Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
294 lượt xem

Chia sẻ Gameshow Giáo lý làm bằng Powerpoint – Cuộc thi Lên đường với Chúa

Chào các bạn, hôm nay Chủ Nhật rãnh rỗi mở ổ cứng biên tập một số tư liệu hay để chia sẻ với các bạn nè. Lúc này mình cũng đã chia sẻ Gameshow Thi Giáo lý kết hợp với Thi Thánh ca rồi, bây giờ mình chia sẻ tiếp Gameshow thi Giáo lý cho cuộc thi mang tên “Lên đường với Chúa” được mình làm cách đây 3 năm.

Giới thiệu chung:

Gameshow Giáo lý làm bằng Powerpoint này mình làm cho dịp tổ chức Lễ Bổn Mạng và Sinh nhật Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Maria Goretti năm 2013.

Gameshow này rất thích hợp cho các Xứ đoàn TNTT muốn tổ chức một cuộc thi Giáo lý cho Xứ đoàn mình nhằm tăng thêm tinh thần học hỏi Giáo lý Kinh Thánh cũng như gia tăng sự đoàn kết giữa các đoàn sinh.

Cuộc thi gồm 3 phần chính: Lên đường với ChúaQua Biển đỏ và Về đất hứa, phù hợp với tinh thần của Sa mạc huấn luyện TNTT.

Phần thi Lên đường với Chúa

Mỗi đội có 60s để trả lời nhanh 12 câu hỏi nhanh của MC. Trong 60s đó, người đại điện sẽ đứng trước sân khấu, tay cầm mic và tự tin lắng nghe cũng như trả lời câu hỏi nhanh của MC. Ví dụ: Đức Chúa Trời có mấy ngôi? – thưa: 3 ngôi.

Gameshow giáo lý - vòng thi lên đường với Chúa
Gameshow giáo lý – vòng thi lên đường với Chúa
Gameshow Giáo lý - lên đường với chúa
Các câu hỏi nhanh trong vòng thi dành cho người đại diện mỗi đội lên trả lời

Điểm số của mỗi đội sẽ tương ứng với số câu trả lời đúng mà người đại diện của đội đó trả lời. Ví dụ: trả lời đúng 10/12 câu hỏi thì được 100/120 điểm.

Phần thi Vượt qua Biển đỏ

Phần thi này có 7 câu hỏi về Kinh Thánh, MC đọc một câu Lời Chúa kèm theo một câu hỏi liên quan về hoàn cảnh xảy ra, nhân vật trong đoạn trích, ý nghĩa dụ ngôn,…

Gameshow giáo lý - vòng thi vượt qua biển đỏ
Gameshow giáo lý – vòng thi vượt qua biển đỏ

Sau khi MC đọc câu hỏi, các đội sẽ bấm chuông để giành quyền trả lời. Đội nào bấm chuông trước sẽ giành quyền trả lời. Trả lời đúng được cộng điểm; trả lời sau bị trừ điểm và nhường quyền trả lời cho 3 đội còn lại.

Phần thi Về đất hứa

Cả 4 đội thi cùng một lúc, có 20 câu hỏi trắc nghiệm A, B, C và D. Nhiệm vụ của các đội là sau khi MC đọc câu hỏi, các đội suy nghĩ và giơ cao bảng đáp án của mình. Đội nào trả lời đúng được cộng điểm, trả lời sai bị trừ điểm.

gameshow giáo lý - vòng thi về đất hứa
Gameshow Giáo lý – vòng thi về đất hứa

Đó là nội dung và thể lệ của 3 vòng thi, mình sẽ quay màn hình chơi thử cho các bạn dễ hình dung nhé! Mời các bạn theo dõi chi tiết video sau đây:

Link download:

Sau khi tải file nén về, các bạn mở file cuoc thi – len duong voi chua.ppt để mở chạy chương trình nhé! Lưu ý: Để file chương trình chạy đúng như demo của tác giả, bạn cần tải và cài đặt đầy đủ bộ font yêu cầu tại đây.

Lời kết

Cám ơn các bạn đã quan tâm và ủng hộ blog Giuseart.com trong suốt thời gian qua. Mình hy vọng Gameshow giáo lý này sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn mạnh khỏe và bình an.

Cuối cùng, không có gì hơn, hãy Like và Share bài viết để ủng hộ tác giả. Đừng quên theo dõi Blog thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé! Chân thành cảm ơn!

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!