Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
262 lượt xem

Gameshow Giáo lý kết hợp Thánh Ca làm bằng MS Powerpoint cực hay

Chào các bạn, trong các bài viết trước, mình đã chia sẻ với các bạn một số Gameshow thi giáo lý như: Mái trường GiêsuChiếc nón kỳ diệu hay Giáo lý Youcat rồi phải không? Hôm nay mình tiếp tục chia sẻ một Gameshow dành riêng cho các nhóm ca đoàn, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích nhạc Thánh ca mang tên “Gameshow thi Giáo lý kết hợp Thi Thánh Ca”.

Thông tin chung

Gameshow này mình làm cách đây gần 4 năm rồi, hồi đó còn sinh hoạt trong nhóm SVCG Chính tòa Đà Nẵng, và mình phụ trách các chương trình sinh hoạt cho nhóm. Hồi đó bày mấy Gameshow này cho các anh em chơi thật là vui và ý nghĩa. Thiết nghĩ nếu các bạn có điều kiện tổ chức chương trình cho nhóm Giới trẻ, SVCG hoặc Ca đoàn mà cần đến ý tưởng tổ chức cái gì đó mới mẻ và thú vị, thì có lẽ Gameshow này cũng rất phù hợp với các bạn. Do đó, mình rất vui được chia sẻ cho tất cả mọi người.

Gameshow này mình làm bằng phần mềm Microsoft Powerpoint 2010, sử dụng background xanh tối làm chủ đạo (thích hợp trình chiếu vào buổi tối). Một lưu ý nữa là hồi đó mình làm file Powerpoint sử dụng tỷ lệ màn hình 4:3 cho máy chiếu và màn chiếu phổ thông nên nếu các bạn sử dụng màn hình tivi sẽ không được đầy màn hình mà bị dư 2 bên 2 khoảng đen.

Để mình phổ biến thể lệ chơi cho các bạn hiểu và nếu có thể thì áp dụng cho khớp với file trình chiếu nhé:

  • Mục đích: Cuộc thi dành cho các nhóm Giới trẻ, SVCG, Ca đoàn và các Hội đoàn Công giáo khác,… đặc biệt là các nhóm yêu thích Thánh Ca Công Giáo. Cuộc thi giúp nâng cao tinh thần trong nhóm, đòi hỏi sự hiểu biết về các bài hát thánh ca.
  • Thời gian: Toàn bộ cuộc thi diễn ra trong khoảng 1h-1h15′.
  • Yêu cầu: Chia nhóm thành 4 đội thi khác nhau, số lượng thành viên khoảng 5-9 người/đội.
  • Thể lệ: Cả 4 đội thi cùng tham gia 3 vòng thi: Giáo lýThánh ca và Trắc nghiệm IQ.
Gameshow thi Giáo lý
Gameshow thi Giáo lý

Mình sẽ hướng dẫn cụ thể từng phần thi cho các bạn rõ nhé!

Thi Giáo lý Kinh Thánh

Kinh Thánh 1: Mỗi đội sẽ được cho một câu Kinh Thánh (có trích dẫn). Nhiệm vụ của đội đó là nói được hoàn cảnh xuất hiện câu Kinh Thánh đó, do ai nói?, nói với ai?, với mục đích gì? Nếu trả lời sai, các đội khác giành quyền trả lời. Trả lời đúng thì tất cả mọi người cùng đứng dậy và đọc to đoạn Kinh Thánh rồi suy gẫm 1 phút.


Kinh Thánh 2: Thể lệ như phần Kinh Thánh 1.

Kinh Thánh 3: Mỗi đội sẽ được bốc thăm và chọn 1 chủ đề, sau đó MC sẽ đặt câu hỏi khó tương ứng với chủ đề mà đội đó đã chọn.

Gameshow thi Giáo lý Kinh Thánh
Gameshow thi Giáo lý Kinh Thánh

Thi Thánh Ca

Thánh ca 1: Thi Thánh ca theo chủ đề: Đức Mẹ, Gia đình, Cầu hồnThánh Thể,… Các đội lần lượt chọn một chủ đề, mỗi chủ đề có 4 bài hát, mỗi bài hát bị xóa trắng 2 chữ, nhiệm vụ của đội thi là điền 2 từ bị khuyết. Trả lời đúng cộng điểm, trả lời sai bị trừ điểm, các đội khác giành quyền trả lời.

Thánh ca 2: Thi Thánh ca theo mùa phụng vụ: Mùa ChayMùa Phục SinhMùa Giáng Sinh,… Thể lệ thi như phần Thánh ca 1.

Thánh ca 3: Thi biểu diễn Thánh ca (mỗi đội bốc thăm vào bài hát phải biểu diễn, 5 phút chuẩn bị, sau đó cử người hát dưới nền nhạc beat cho sẵn).

Gameshow Thi Thánh Ca
Gameshow Thi Thánh Ca

Trắc nghiệm IQ

Phần này mỗi đội cử 1 thành viên ưu tú nhất, đứng trước cộng đoàn và trả lời 12 câu hỏi nhanh trong vòng 60s. Sau 60s, mỗi đội sẽ được cộng điểm tương ứng với số câu trả lời đúng/12 câu hỏi.

Link download

Các bạn tải file nén về, giải nén ra và sử dụng file Slide trình chiếu.ppt để mở nhé!

slide thi giáo lý
Mở file “Slide trình chiếu.ppt” để mở chạy chương trình

Lưu ý: Để sử dụng file Powerpoint như Demo của tác giả, các bạn cần tải và cài đặt đầy đủ bộ font nhé! Tải font về tại đây.

Lời kết

Xin cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi và ủng hộ Blog Giuseart.com, rất hy vọng Gameshow Thi Giáo lý và Thánh ca bằng Powerpoint mình chia sẻ bên trên sẽ hữu dụng với các bạn,. chúc các bạn luôn bình an. Mình và đội ngũ cộng tác viên sẽ cố gắng biên tập những nội dung hay nhất và những tài nguyên giá trị nhất để chia sẻ với mọi người.

Thông tin liên hệ:

+ Liên hệ: Lê Văn Thiện
+ Phone: 0972939830
+ Email: [email protected]
+ Website: www.giuseart.com
+ Flickr: www.flickr.com/photos/77493237@N07/albums
+ Behance: https://www.behance.net/giuselethien
+ Pintesest: https://www.pinterest.com/giuselethien/pins/

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!